วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

วิธีโหนบาร์ที่ถูกต้อง และ ทำอย่างไรให้สูง




การจะระบุบอกภาวะสุขภาพของเส้นทางการย่อยอาหาร อาจจะจำเป็นต้องอาศัยความช่วยเหลือของแพทย์ที่มีแนวคิดโน้มไปในทางการคิดแบบองค์รวมมีบริษัทต่าง ๆ ที่เชี่ยวชาญในการตรวจหาปัญหาในเส้นทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยแข็งขันในการต่อสู้กับเชื้อโรคอยู่ ซึ่งจะไปติดต่อใช้บริการการวินิจฉัยได้ แต่ถ้าหากว่าไม่สามารถหาความช่วยเหลือจากมืออาชีพได้ ก็ลองใช้เคล็ดบางประการตังต่อไปนี้ ช่วยในการบอกให้รู้ว่า คุณมีปัญหาการย่อยหรือไม่ ถ้าหากว่าเส้นทางเดินอาหารของคุณทำงานด้วยดี คุณจะต้องมีa ความรู้สึกว่าท้องว่างหลังรับประทานอาหาร 30-60 นาทีa ไม่มีแก๊สหรือรู้สึกอึดอัดแน่นท้องo ถ่ายอุจจาระที่นุ่มเป็นประจำทุกวัน โดยที่อุจจาระไม่มีลักษณะเป็นมันเยิ้มหรือมีกลิ่นเหม็นรุนแรงมากธ(สริมการ้ร้ทนาน:เพทิวริอาทารแล อาทิาริเสร้น  อุจจาระไม่มีสารอาหารที่ไม่ย่อยปนอยู่ด้วยถ้าหากว่าทางเดินของอาหารของคุณไม่ถึงกับดีเยียมอย่างในอุดมคติ ขอให้อ่านต่อไป1.   

ไฮโปคลอไฮเดรีย (hypochlohydria) ถ้าหากว่าคุณรู้สึกว่ามีอาหารเต็มกระเพาะอยู่นานเกิน 30 นาทีหลังกินอาหาร เป็นไปได้ว่าคุณมีกรดไฮโดรดลอริคไหลเวียนไม่มากพอ การทดสอบสมมุติฐานนี้ให้รับประทานมีเทน ไฮโดรคลอไรด์(betaine hydrochloride) รวมไปกับอาหารปกติด้วย 2 แคปซูล มีเทนไฮโดรคลอไรด์เป็นสารสะกัดจากหัวบี้ท มีขายตามร้านอาหารสุขภาพส่วนใหญ่    ถ้าหากว่าทานแล้วมีอาการดีขึ้น บาร์โหนราคา  แสดงว่าไฮโปคลอไฮเดรียเป็นปัญหาของคุณจริง ๆถ้าหากว่าอาการไม่ดีขึ้น ให้ทานเพิ่มอีก 1 เม็ด แล้วเพิ่มไปอีกเรื่อยๆ จนถึง 5 เม็ดถ้าหากว่ารู้สึกจุกเสียด ให้ลดยานี้ในมื้อกัดไป ถ้าหากว่าลดแล้วไม่ดีขึ้น ให้เลิกวิธีการนี้ไป เลย2.    ขาดเอ็นไซม์ในการย่อยในลำไส้ (pancreatic insufficiency) ถ้าหากว่าเป็นตะคริว จุกเสียดหรือรู้สึกว่า อาหารไม่ย่อย หรืออุจจาระเป็นมัน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าร่างกายผลิตเอ็นไซมีในการย่อยได้ไม่เพียงพอในการทำให้อาหารแตกตัวการเยียวยาโดยใช้เอ็นไชมีทดแทน ให้ใช้เอ็นไชมีการย่อยชื่อไบโอไชมี (BioZyme)หาซื้อได้จากบริษัทเอ็นไซเมติค เธราพี (Enzymatic Therapy 800-558-7372)ให้รับประทาน 2-3 บาร์โหนเพิ่มความสูง
  เม็ดควบไปกับอาหารทุกมื้อ หากว่าทานแล้วอาการดีขึ้นแสดงว่าคุณอาจจะ ต้องใช้เอ็นไชม์นี้ต่อไปอีกลักระ ยะหนึ่ง

3.     พยาธิกับแบคทีเรีย    พวกเราส่วนใหญ่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยพักพิงอยู่ในลำไส้    บางคนอาจจะมีพยาธิและแบคทีเรียชนิดที่ก่อให้เกิดอันตรายอย่างร้ายแรงแก่เยื่อบุลำไส้ อย่างเช่นทำให้ไส้โปร่ง ทำให้เกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้บรรพซนของเราคิดเทคนิคการถ่ายพยาธิขึ้นมาหลายอย่าง โดยใช้เทคนิคเหล่านี้ตามฤดูกาล เป็นด้นว่าอดอาหารโดยบริโภคยาระบาย หรือไม่ก็ใช้กระเทียมซะมันออกไปเป็นประจำ    การจะยืนยันให้รู้แน่ว่ามีปัญหานี้จริงหรือเปล่า จะต้องส่งตัวอย่างอุจจาระไปยังห้องแล็บซึ่งสามารถตวจหาจุลชีพนานาซนิดที่อาศัยอยู่ในเส้นทางเดินอาหารได้เปลี่ยนอาหารกินอาหารแบบคนสมัยก่อน มีอาหารมากมายหลายอย่างที่ได้รับการเชิดชูว่าเป็น “อาหารชั้นยอด”    แต่อาหารชั้นยอดชนิดที่เหมาะกับทุกคนเลยนั้น ไม่มีขอให้ระลึกถึงความหลากหลายมากมายอย่างน่าดื่มดรของคนห้าพันล้านคนในโลกนี้เราทุกคนล้วนแตกต่างกัน  บาร์โหนติดประตูราคาถูก อาหารแม็คโครไบโอติคอาจจะช่วยคนบางคนได้ แต่กับบางคน มันเป็นผลเสีย การจะทำความเข้าใจให้ถึงแก่นของอาหารสำหรับมนุษย์เราจะต้องนั้งไทม์มาชีนย้อนกลับไปสมัยเมื่อ 5000 ปีก่อน ไปพบกับบรรพซนที่เป็นพรานและคนเก็บของป่า เร่ร่อนไปทั่วโลกสมัยก่อนที่จะถึงกาลเริ่มต้นของยุคเกษตรกรรม จากการพิจารณาอาหารของสังคมบุรพกาลประกอบกับการค้นพบทางโบราณคดี นักวิจัยประเภทเดียวกับ “อินเดียน่า โจนส์” สมัยใหม่สามคน ก็ไต้ค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับโภชนาการที่สำคัญที่สุดในศตวรรษที่ 20 32บรรพชนของเรากินอาหารที่ประกอบด้วยเนื้อเยื่อของสัตว์ที่ไม่อ้วนมันแยะประมาณ 1 ใน 3 ส่วนที่เหลืออิก 2 ใน 3 เป็นอาหารที่ได้จากพืชซึ่งไม่ได้ผ่านการแปรรูป ส่วนใหญ่เป็นผัก มีธัญพืชบ้าง ผลไม้บ้าง กับถั่วชนิดต่างๆ และเมล็ดพืชสัตว์ที่เป็นอาหารนั้น ถ้าหากว่าเป็นชนิดที่วิ่ง บินหรือว่ายนั้าได้ มันก็จะมีไขมันในตัวประมาณ 4% ยกเว้นเป็ดกับปลาแซลมอน ด้วยเหตุผลที่เห็นได้ชัดอยู่แล้ววัว ซึ่งเป็นเนื้อที่กินกันเป็นหลักในอเมริกา ไม่ไต้วิ่ง บินหรือว่ายนํ้า มีไขมันในร่างกายประมาณ 30-40 %    ลักษณาการอาจจะแตกต่างออกไปจากนื้ได้บ้างแต่อาหารหลักของบรรพซนของเรา เป็นอย่างที่กล่าวมา และนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับอาหารต่อสู้โรคมะเร็งของเรา ทั้งการศึกษาต่างๆ และประสบการณ์ในการรักษาผู้ป่วยของผมเอง แสดงว่า อาหารที่มี'ไขมันตา ประกอบกับผักสดในปริมาณมาก จะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ของมะเร็ง ขอให้ดูกราฟแสดงถึงความแตกต่างระหว่างอาหารของคนอเมริกันสมัยใหม่ กับอาหาร “ที่โรงงานของเราผลิตขึ้นโดยเฉพาะ”    ขอให้สังเกตว่า เราเฉไฉออกไปจากอาหารของบรรพชนของเรามากเพียงไรขอให้ระลึกว่า คุณอาจจะต้อง “ปรับแต่ง” อุปกรณ์ลดหน้าท้อง  อาหารที่กินให้เข้ากับภูมิหลังด้านเชื้อชาติของคุณ คนที่พัฒนาตำรับอาหารแมีคโครไบโอติคขึ้นมาเป็นแพทย์     ชาวญี่ปุน ซึ่งรักษาตัวเองให้หายจากโรคมะเร็งในศตวรรษที่ 19 อาหารแม็คโครไบโอติคมีแนวโน้มที่จะส่งเสริมให้รับประทานสิ่งที่เป็นอาหารของชาวตะวันออก (แม้กระทั่งชีอิ๊วและผักดอง) และไม่สนับสนุนให้รับประทานอาหารที่เป็นแบบอย่างของชาวตะวันตก รวมทั้งไก่ ไก่งวง ปลาและผลไม้ ตำรับอาหารแม็คโครไบโอติคอาจจะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนทางตะวันออกมากมาย และก็ช่วยคนคอเคเซียนมาบ้างแล้ว เพราะมันดีกว่าคุณภาพอาหารตามแบบฉบับของชาวอเมริกันมากมาย ผมสนับสนุนให้ทุกคนพิจารณาดูว่า บรรพชนของตัวเองเมื่อ5000 ปีก่อนทานอะไร แล้วใช้แบบอย่างอาหารอย่างนั้นเป็นจุดเริ่มต้นรักษาระดับนํ้าตาลให้คงที่ มะเร็งเป็นตัวกินนั้าตาลมีเอกสารทางวิชาการที่ชี้ซัดว่าระดับเมตาโบลิซึมของกลูโคสจะสูงขึ้นอย่างมาก ตอนที่มะเร็งลุกลาม นํ้าตาลส่งเสริมมะเร็งไต้หลายวิธี

บาร์โหน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น